Cách thoát khỏi “ Win 7, Win 8.1 bị ép cập nhật lên Win 10” Get Windows

thoat khoi win 7 win 8 bi ep cap nhat len win 10

Ngày 01/06/2015, Máy tính, Laptop và Table sẽ nhận được thông báo Cập nhật lên Win 10

Bắt đầu từ ngày 1/6/2015, hàng triệu máy tính, laptop và tablet trên toàn thế giới sẽ bắt đầu nhìn thấy biểu tượng thông báo nâng cấp Win 10 trên khay hệ thống nếu thiết bị của mình đủ điều kiện để nâng cấp. Tuy nhiên nếu không muốn, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ biểu tượng thông báo này.

Trước đó, Microsoft cho biết Win 10 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 29/07/2015, do đó việc tích hợp ứng dụng ‘Get Windows 10’ cùng biểu tượng ở khay hệ thống nhằm mục đích thông báo cho người dùng biết để nâng cấp lên Win 10.

Tuy nhiên, đối với một số người dùng đang sử dụng Win 7, Win 8.1 chưa muốn cập nhật hoặc cài Win 10 vẫn có thể loại bỏ biểu tượng này khỏi khay hệ thống và tạm hoãn cập nhật theo hướng dẫn bên dưới.

Sau đây là cách thoát khỏi “ Win 7, Win 8.1 bị ép cập nhật lên Win 10” Get Windows

Click chuột phải và biểu tượng khay hệ thống và chọn Check your upgrade status

Click Cancel reservation. Nếu không thấy dòng chữ này, click vào menu cài đặt góc trên bên trái, click View information > Cancel reservation

Cách thoát khỏi “ Win 7, Win 8.1 bị ép cập nhật lên Win 10” Get Windows

Bây giờ hãy gỡ bỏ ứng dụng “Get Windows 10” và biểu tượng thông báo cập nhật lên Win 10

Ứng dụng này giúp nhắc nhở việc đặt trước Win 10 và được đi kèm cùng gói cập nhật KB3035583. Nếu nhận được thông báo, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đủ điều kiện để nâng cấp. Hãy nhập địa chỉ email của mình để xác nhận, hoặc nếu không muốn nâng cấp và gỡ bỏ ứng dụng này nếu thấy phiền toái, làm như sau:

  • Truy cập Control Panel > Program and Features > Installed Updates

  • Tìm kiếm gói cập nhật KB3035583 > double-click và chọn Yes để gỡ bỏ.

gỡ bỏ ứng dụng "Get Windows 10"

  • Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực

Để kiểm tra tình trạng cập nhật, truy cập Update Control Panel > Win.​thoat khoi win 7 win 8 bi ep cap nhat len win 10

Win 10 là một bản cập nhật lớn, và là phiên bản hệ điều hành đầu tiên được Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí trong vòng 1 năm. Sau đó, người dùng sẽ phải trả phí để có thể tiếp tục sử dụng .

Xem thêm:

Sau khi hủy cập nhật lên Win 10, nếu thay đổi ý định, hãy download lại gói cập nhật KB3035583 tại đây. Để tiến hành nhận lại thông báo và Cập nhật lên Win 10.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công !

 

Thảo khảo: Techrum

Trả lời