Cài Win là gì ? khi nào phải Cài Win

cài win là gì?

KHÁI NIỆM CÀI WIN

Cài Win là gì ?

Cài Win là hành động làm mới lại Windows hoàn toàn, giống như  bạn có 1 bàn làm việc lâu ngày giấy tờ phát sinh, đồ vật dụng cụ càng nhiều, mà có nhiều thứ bạn không cần đến, bạn tiến hành loại bỏ cái bàn đầy rác đó, sắm cho mình một cái bàn khác mới và rộng rãi hơn.

cài win là gì?

VẬY THÌ KHI NÀO CẦN CÀI WIN:

Trường hợp 1: Laptop, máy tính mới mua

Thông thường khi bạn mua Laptop mới có các tùy chọn cho bạn

+ Windows cài sẵn của nhà sản xuất: Giá thành sẽ cao hơn so với những máy không có Windows cài sẵn, và có thể có nhiều phần mềm Rác của nhà sản xuất / Cài Win lại ta có thể tùy chọn phiên bản yêu thích và tránh được phần mềm rác của nhà sản xuất

khi nào thì cần cài win

+ OS Option: Giá sẽ rẻ hơn Windows cài sẵn, bạn có thể tùy chọn Hệ điều hành miễn phí ví dụ như Linux …, nếu có nhu cầu Cài Win bạn phải mua bản quyền Windows với giá bán lẽ của Microsoft tùy theo phiên bản Home, pentium, Pro, Utimate … với giá khá cao

+ OS Linux, Remix OS, Chrome OS … : Là một hệ điều hành mã nguồn mở, chính vì thế nó miễn phí, các nhà bán lẽ Máy tính Laptop thường lựa chọn phương án này để giá Máy tính, Laptop có thể rẻ nhất để đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên Hệ điều hành này rất khó sử dụng đối với người dùng phổ thông và áp dụng cho Doanh nghiệp, Phần mềm hỗ trợ còn thiếu rất nhiều, và đặc biệt tính tương thích không cao.

Trường hợp 2: Bị nhiễm Virus, Lỗi win màn hình xanh, máy lâu ngày chạy chậm

cài win khi bị virus, màn hình xanh, không khởi động được win

Thật trớ triêu Hệ điều hành Windows lúc đầu rất mượt mà, nhẹ nhàng, tuy nhiên tốc độ, sự ổn định của Windows lại tỷ lệ ngịch với thời gian. Càng về lâu, hệ điều hành Windows càng sinh ra rác, cache … làm cho hệ điều hành càng lúc càng chậm chạp và xung đột.

Virus: trên Windows nó phát triển như vũ bảo, có thể khẳng định ngày ngày có chủng loại virus mới, phần mềm diệt virus luôn theo sau. Bạn thử thả lỏng Windows một thời gian nhỏ thôi, lướt web 1 tý cũng dính virus, cắm usb 1 tý cũng dính virus, hacker tấn công ….

màn hình xanh chết chóc nên cài win

xem thêm: Lỗi màn hình đen trên Win 10 và cách khắc phục

Trường hợp 3: Máy tính MAC (apple) cần cài Win

MAC OS nổi tiếng sự ổn định tuyệt vời của mình, tuy nhiên bạn hãy đặt vào 1 trường hợp bạn làm việc trong môi trường công ty, toàn bộ công ty sử dụng Windows, chỉ riêng bạn sử dụng MAC OS, bạn sẽ cảm thấy bị lạc lõng ngay, từ vấn đề chia sẽ dữ liệu, phần mềm kế toán, máy in, ….

cài win cho máy MAC apple

Những trường hợp trên bạn có thể Cài Win theo hướng dẫn của chúng tôi:

Hướng dẫn Cài Windows 10 bằng USB, DVD, ISO

Hoặc có thể sử dụng dịch vụ Cài Win tại nhà HCM chuyên nghiệp chúng tôi cung cấp

Hòa Huỳnh – Viện IT

Trả lời