Hướng dẫn cập nhật Win 10 Offline

Hướng dẫn cập nhật Win 10 Offline

Từ Win 10 trở đi Microsoft đã thay đổi rất lớn về chính sách Hệ điều hành của mình, thay vì Win 10 là một sản phẩm thì nó trở thành một “Dịch Vụ” chính vì thế Microsoft khuyên người dùng Win của mình nên thường xuyên kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật được hãng phát hành thông qua Windows Update. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thường xuyên làm công việc cài đặt Win hoặc cài lại Win thì việc cập nhật sau mỗi lần cài đặt lại sẽ rất tốn thời gian, nhất là khi bạn phải làm việc trên nhiều máy tính.

Có một giải pháp đơn giản nhằm rút ngắn thời gian cài đặt cập nhật cho Win là tải các gói cập nhật này về máy tính và có thể mang ra cài đặt Offline bất cứ khi nào bạn cài lại Win. Và những gì bạn cần để thực hiện việc làm này chi đơn giản là một chiếc USB để chứa các gói cài đặt cập nhật và công cụ Portable Update.

Sau đây là Hướng dẫn cách thực hiện Cập nhật Win 10 offline của VIỆN IT :

Tải về Công cụ cập nhật Win 10 offline :

 Tải về Công cụ Update Win 10 offline

Nhấp đôi chuột vào tập tin EXE của Portable Update để khởi động công cụ lên để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Hướng dẫn Update Win 10 Offline
 

Hộp thoại điều khoản sử dụng xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Accept Eula để xác nhận đồng ý.

Giao diện Portable Update xuất hiện, công cụ sẽ tự động kiểm tra và nhắc bạn tải về một vài tập tin cần thiết cho việc tìm kiểm, tải và cài đặt cập nhật Offline cho Win. Bạn hãy đánh dấu vào tất cả và nhấn Start để bắt đầu tải.
Quá trình tải sẽ bắt đầu, bạn hãy chờ ít phút để quá trình được hoàn thành trước khi sang bước kế tiếp.
Hướng dẫn Update Win 10 Offline
 

Khi quá trình tải kết thúc, giao diện làm việc chính của Portable Update sẽ xuất hiện. Và tab đầu tiên mà nó mở ra là Settings. Tại đây bạn sẽ thấy được thông tin và tình trạng sơ bộ về phiên bản Win mình đang dùng.

Hướng dẫn Update Win 10 Offline

Bây giờ bạn hãy nhấp vào tab Search và nhấn Start để bắt đầu tìm kiếm các cập nhật cho Win.
 

Khi quá trình tìm kiếm kết thúc, bạn sẽ thấy được danh sách các cập nhật có sẳn cho hệ thống của bạn. Những cập nhật mà bạn đã cài đặt trước đó sẽ được Portable Update bỏ qua và không hiển thị trong danh sách này.

huong dan update offline win 10 (6)

Nếu bạn nhấn sang tab Download, bạn sẽ thấy được danh sách các cập nhật sẳn sàng cho phiên bản Win hiện tại của mình. Trong ví dụ này là Win 10.

 

Một ưu điểm khá hay ở Portable Update là hiển thị danh sách cập nhật với thông tin được trình bày khá rõ ràng, bao gồm kích thước, loại cập nhật, mức độ nghiêm trọng của cập nhật, dung lượng,… Bây giờ bạn hãy đánh dấu vào các cập nhật mà mình quan tâm và nhấn Start để bắt đầu tải.

huong dan update offline win 10 (6)
 

Sau khi quá trình tải kết thúc, bạn hãy nhấn sang tab Install và tiến hành cài đặt các cập nhất bằng cách nhấn vào Start.

Các bản cập nhật cho Win 10 được tải về, có thể dùng cho các máy khác !

Tất cả các cập nhật tải về sẽ được Portable Update lưu lại ở thư mục “Cache”. Do đó, công việc còn lại của bạn chỉ là sao chép toàn bộ thư mục của Portable Update sang USB và mang sang máy tính cần cập nhật, khởi động Portable Update lên và nhấn vào tab Install rồi tiến hành cài đặt là xong.
huong dan cap nhat offline win 10 (4)
Vậy là đã xong, khá đơn giản phải không các bạn, Hãy liên hệ với VIỆN IT nếu bạn gặp khó khăn nhé !
Tham Khảo: Genk

Trả lời